Cách sắp xếp và cất giữ thiết bị nhà bếp một cách nhanh chóng

Cách sắp xếp và cất giữ thiết bị nhà bếp một cách nhanh chóng

Cách sắp xếp và cất giữ thiết bị nhà bếp một cách nhanh chóng

Cách bạn tổ chức các thiết bị nhà bếp sẽ phụ thuộc vào phong cách nấu ăn của bạn. Cách bạn lưu trữ chúng trong tủ bếp cũng sẽ phụ thuộc vào việc bạn sử dụng thiết bị nào nhiều nhất. Ví dụ, nếu bạn thích sử dụng thực phẩm tươi sống, máy xay sinh tố có thể là thiết bị quan trọng nhất trong tủ bếp của bạn. Người ưa thích ăn chay có thể cần sẵn một nồi áp suất, trong khi những người thích ăn thịt có thể cần một nồi nấu chậm hoặc bếp nướng trong nhà. Dù bạn là đầu bếp theo phong cách nào, quy trình này thường gồm bốn bước:

  • Nhóm các thiết bị theo mục đích sử dụng của chúng.
  • Loại bỏ những thiết bị không cần thiết.
  • Tổ chức tủ bếp để tránh tình trạng lộn xộn.
  • Bảo dưỡng các thiết bị để duy trì chất lượng và hiệu suất.

Dưới đây là một hướng dẫn chi tiết của TUDO về cách sắp xếp, tổ chức và lưu trữ tất cả các thiết bị nhà bếp của bạn.

Giảm bớt thiết bị của bạn

Bước đầu tiên để sắp xếp và sắp xếp các thiết bị nhà bếp của bạn là nhóm chúng theo mục đích sử dụng: thường xuyên sử dụng, hiếm khi sử dụng và không bao giờ sử dụng. Nếu bạn có không gian lưu trữ nhà bếp hạn chế , điều quan trọng là phải phân bổ nó một cách khôn ngoan bằng cách sở hữu những thiết bị có nhiều mục đích sử dụng. Kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị của bạn để đảm bảo việc sử dụng chúng hiệu quả và không cần một lưu ý.

Ví dụ: hãy cân nhắc mua một máy xay sinh tố chất lượng cao có thể đóng vai trò như một máy chế biến thực phẩm. Bạn có thực sự cần một chiếc máy ép panini khi bạn đã có sẵn một chiếc bàn ủi bánh quế không? Một nồi kho có thể tạo ra một mẻ gạo chín hoàn hảo. Thực sự không cần thiết phải có nồi cơm điện trừ khi bạn sử dụng nó hàng ngày.

Bàn ủi bánh quế là gì? Bàn ủi bánh quế là một thiết bị nhà bếp, thường được sử dụng để làm bánh quế. Đây là một loại dụng cụ giúp bạn làm ra những chiếc bánh quế mỏng và đều đặn hơn. Bàn ủi bánh quế thường có hai tấm nung đặt trên một cái khung, và bạn đặt một viên bột bánh quế giữa hai tấm này và nén lại để làm cho bánh trở nên mỏng hơn và đều đặn hơn. Thiết bị này giúp bạn tạo ra những chiếc bánh quế có độ dẻo và giòn ngon hơn.

Bàn ủi bánh quế
Bàn ủi bánh quế

Mẹo

Một nguyên tắc nhỏ là sở hữu rất ít món đồ chỉ dùng một lần (tất nhiên trừ khi bạn sử dụng nó thường xuyên).

Có thể bạn thích:  10 bước đơn giản để sắp xếp tủ quần áo thật chuyên nghiệp

Loại bỏ các thiết bị không bao giờ sử dụng của bạn

Đây là bước không cần phải đắn đo nhưng thường là bước khó khăn nhất đối với mọi người. Nếu bạn không sử dụng một thiết bị nào đó, cho dù bạn có muốn sử dụng nó đến mức nào đi chăng nữa thì đã đến lúc phải từ bỏ nó. Hãy nghĩ đến nồi cơm điện, máy ép trái cây và máy luộc trứng. Nếu bạn sử dụng những thiết bị đó, thật tuyệt. Giữ chúng. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ luộc trứng hoặc tự làm nước trái cây xanh, rất có thể bạn sẽ không làm được điều đó trong tương lai. Sử dụng không gian lưu trữ tủ bếp của bạn cho các thiết bị bạn thực sự sử dụng.

Mẹo

Nếu bạn gặp khó khăn khi chia tay một món đồ, hãy cam kết giữ nó trong 30 ngày. Sử dụng một thiết bị như máy ép trái cây là một sự thay đổi lối sống, vì vậy hãy chuyển nó xuống mặt bàn . Nếu bạn bắt đầu sử dụng máy ép trái cây và nó trở thành thói quen, hãy duy trì nó.

Tặng hoặc tái chế các thiết bị bạn không bao giờ sử dụng

Các thiết bị nhà bếp không sử dụng có thể dễ dàng tìm được ngôi nhà mới thông qua việc quyên góp, ký gửi hoặc bán hàng trực tuyến. Quyên góp là một cách tuyệt vời để dọn dẹp và đặt các công cụ của bạn vào tay người khác (để mòn mỏi trong tủ bếp của họ hoặc hy vọng sẽ được sử dụng).

Tặng hoặc tái chế các thiết bị bạn không bao giờ sử dụng
Tặng hoặc tái chế các thiết bị bạn không bao giờ sử dụng

Nếu thiết bị không còn hoạt động nữa, bạn có thể tái chế nó. Kiểm tra với các trung tâm tái chế tại địa phương của bạn để xem họ có chấp nhận các thiết bị nhà bếp hay không. Bạn cũng có thể tặng chúng cho Freecycle và nhờ họ tái chế thiết bị cho bạn.

Nếu bạn không chắc mình có nên loại bỏ thiết bị đó hay không, hãy thử phương pháp đóng hộp. Đặt nó vào một chiếc hộp và cất nó ở nơi khuất tầm mắt. Nếu trong một tháng bạn cần thiết bị này thì hãy giữ nó. Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ về nó thì đã đến lúc quyên góp, tái chế hoặc bán nó.

Cắt tủ lộn xộn

Bây giờ bạn đã thu gọn lại, điều quan trọng là làm cho tủ của bạn ngăn nắp và dễ điều hướng nhất có thể.

Lời khuyên

  • Dành thời gian quấn dây quanh thiết bị trước khi cất vào tủ của bạn. Điều này cắt giảm sự lộn xộn và trông có tổ chức hơn .
  • Mua một chiếc ghế đẩu để cất giữ các thiết bị trên kệ cao hơn.
  • Đánh dấu các hướng dẫn sử dụng thiết bị trực tuyến hoặc lưu chúng trong Google Docs – không cần phải có thêm nhiều giấy tờ lộn xộn không cần thiết nữa.
  • Bảo quản những bộ phận nhỏ, phiền toái (hãy nghĩ đến tất cả những phụ tùng đính kèm của máy chế biến thực phẩm) trong túi có khóa kéo và dán nhãn cho chúng phù hợp.
  • Hãy dành một buổi sáng thứ bảy và sắp xếp lại tủ bếp của bạn.
Có thể bạn thích:  Phòng ngủ sang trọng theo phong cách bohemian

Di chuyển các thiết bị nhà bếp ít sử dụng vào kho

Đây là những thiết bị nhà bếp bạn sử dụng 3 – 4 tháng một lần. Hãy suy nghĩ: máy xay sinh tố (trừ khi bạn là máy làm sinh tố chuyên dụng), máy chế biến thực phẩm, máy làm bánh quế, máy làm kem, nồi nấu chậm – bạn sẽ có ý tưởng. Hãy cất những thiết bị ít sử dụng này lên kệ cao hơn. Trừ khi bạn sử dụng thứ gì đó thường xuyên, nếu không nó sẽ không chiếm bất động sản có giá trị trên mặt bàn hoặc tủ thấp.

Mẹo

Những thứ này có thể thay đổi theo mùa, chẳng hạn như nồi nấu chậm có thể trở thành vật dụng được sử dụng thường xuyên vào mùa thu/đông trong khi máy làm kem có thể bị hạ giá xuống khỏi kệ trên cùng vào mùa xuân/hè.

Lưu trữ các thiết bị bạn sử dụng mọi lúc

Không có một cách nào đúng đắn để bảo quản dụng cụ nhà bếp. Sơ đồ tổ chức và cất giữ của bạn sẽ phụ thuộc vào kiểu đầu bếp của bạn, loại thiết bị bạn sử dụng thường xuyên và kích thước không gian lưu trữ trong tủ bếp của bạn. Vậy là bây giờ bạn chỉ còn lại những thiết bị được sử dụng thường xuyên trong nhà bếp của mình. Bạn nên lưu trữ chúng ở nơi bạn sử dụng chúng.

Lưu trữ các thiết bị bạn sử dụng mọi lúc
Lưu trữ các thiết bị bạn sử dụng mọi lúc

Ba nguyên tắc chung là đặt các thiết bị thường xuyên sử dụng lên mặt bàn hoặc kệ thấp nhất của tủ phía trên để dễ lấy; những thiết bị ít sử dụng nên để trên cùng của tủ; và những món đồ không bao giờ sử dụng nên được bán hoặc tặng.

Mặc dù mặt bàn bếp sạch sẽ và trong suốt là mục tiêu cao cả, nhưng đừng ngại cất một số thiết bị thường dùng của bạn—máy pha cà phê, máy xay sinh tố, lò nướng bánh mì—ở phía trước và chính giữa trên mặt bàn của bạn. Tổ chức nhà bếp là làm cho tủ đựng thức ăn, tủ lạnh và các thiết bị của bạn hoạt động tốt.

Mẹo

Ngoài các thiết bị gia dụng, năm món đồ bạn nên luôn có trong tầm tay là con dao, cái rây, thớt, chảo xào và nồi kho tốt nhất của bạn.

Bảo trì và nâng cấp

Bạn càng sắp xếp các thiết bị nhà bếp của mình thường xuyên thì mỗi mùa sẽ càng mất ít thời gian hơn. Cố gắng kiểm tra tủ của bạn ít nhất hai lần một năm. Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu cụ thể về nó, hãy thử dán nhãn cho cửa tủ của bạn .

Việc sắp xếp các thiết bị nhà bếp có vẻ khó khăn, nhưng việc tạo ra một căn bếp hợp lý, tiện dụng là rất đáng giá. Khi các thiết bị đã ở đúng vị trí – ngay cả khi điều đó có nghĩa là tặng chiếc máy ép trái cây mà bạn chưa từng sử dụng – việc sử dụng lò nướng bánh mì vào buổi sáng hoặc chiên gà cho bữa tối sẽ còn dễ dàng hơn.

Có thể bạn thích:  Cách kết hợp phong cách trang trí nhà cửa với tủ quần áo của bạn

Kết luận

Trong bài viết này, TUDO đã thảo luận về cách sắp xếp và lưu trữ các thiết bị nhà bếp một cách hiệu quả và nhanh chóng. Bằng cách nhóm các thiết bị theo mục đích sử dụng, loại bỏ những thiết bị không cần thiết, tổ chức tủ bếp một cách rõ ràng và thực hiện bảo dưỡng định kỳ, bạn có thể tạo ra một không gian nhà bếp sạch sẽ, tiện nghi và dễ sử dụng.

Việc sắp xếp và cất giữ thiết bị nhà bếp không chỉ giúp tiết kiệm thời gian khi nấu nướng mà còn tạo ra một môi trường làm việc dễ chịu và thú vị. Bằng việc áp dụng các nguyên tắc và bước thực hiện trong bài viết, bạn có thể tối ưu hóa không gian nhà bếp của mình và tạo ra những bữa ăn ngon miệng một cách thuận tiện hơn. Hãy bắt đầu áp dụng những phương pháp này ngay hôm nay để trải nghiệm một cuộc sống nhà bếp tiện nghi và thú vị hơn.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *