4 lời khuyên cần thiết để đạt được lối sống tối giản, không lãng phí

4 lời khuyên cần thiết để đạt được lối sống tối giản, không lãng phí

4 lời khuyên cần thiết để đạt được lối sống tối giản, không lãng phí

Khi ta sở hữu ít đồ và cố gắng loại bỏ những vật dụng không cần thiết để giữ lại những thứ cơ bản thực sự cần thiết, điều này không chỉ có lợi cho môi trường tự nhiên mà còn giúp giảm stress trong lối sống và tạo ra cảm giác tự do. Sự gọn gàng hơn trong không gian và môi trường sống có thể giúp giảm áp lực và tập trung tâm trí, đồng thời đóng góp vào việc bảo vệ hành tinh.

TUDO đã phát triển một nền tảng lối sống, giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm chất lượng, sản xuất có đạo đức để giúp họ giảm lãng phí và sử dụng ít tài nguyên thiên nhiên hơn. Họ mong muốn thay đổi thái độ mua sắm bằng cách khuyến khích người tiêu dùng “lựa chọn tốt hơn”, nhằm khuyến khích tư duy mua sắm có ý thức về hành tinh xanh.

Dưới đây là 4 lời khuyên quan trọng mà họ tổng hợp để hỗ trợ bạn trên hành trình giảm lãng phí của mình.

Bắt đầu bằng cách xem xét toàn diện vòng đời của những gì bạn sở hữu

Bắt đầu bằng cách xem xét toàn diện vòng đời của những gì bạn sở hữu
Bắt đầu bằng cách xem xét toàn diện vòng đời của những gì bạn sở hữu

Khi trở thành người tiêu dùng, quan trọng là chúng ta nhìn xa hơn, xem xét mọi khía cạnh trong chuỗi sản xuất và tiêu thụ của mỗi sản phẩm mà chúng ta sở hữu. Trong thế giới siêu tiêu dùng ngày nay, đôi khi chúng ta dễ quên nguồn gốc và số phận cuối cùng của những vật dụng cá nhân.

Trong tương lai, trước khi quyết định mua sắm, hãy nghiên cứu về nguyên liệu sử dụng để tạo ra sản phẩm, cách sản xuất, và nơi sản xuất. Cân nhắc đến khả năng sửa chữa, tái sử dụng, tái chế để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Tìm kiếm các thương hiệu thực sự minh bạch về chuỗi cung ứng để đảm bảo rằng sản phẩm bạn mua là kết quả của quá trình sản xuất bền vững. Hãy chú ý đến cách bạn bảo quản vật dụng cá nhân sau khi chúng thuộc sở hữu của bạn và xem xét các phương tiện khác nhau để sử dụng chúng sau khi bạn đã hoàn thành việc sử dụng chúng!

Mua sắm công bằng

Mua sắm công bằng
Mua sắm công bằng

Tình trạng quyền lợi lao động kémmức lương thấp không chỉ tạo ra khó khăn trong lối sống hàng ngày mà còn khiến cho những người lao động và nhà cung cấp đối diện với những quyết định khó khăn khi tham gia vào quá trình sản xuất hàng hóa. Tuy nhiên, bằng cách thúc đẩy và hỗ trợ việc mua sắm thương mại công bằng, bạn sẽ tạo ra sự ảnh hưởng tích cực cho các cộng đồng liên quan trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Có thể bạn thích:  5 điều cần thiết để chăm sóc tủ quần áo của bạn

Đối với chúng tôi, khái niệm “thương mại công bằng” không chỉ là về điều kiện làm việc an toàn mà còn bao gồm tiền lương công bằng, sự bình đẳng giới và tôn trọng quyền lợi của người lao động. Tại TUDO, chúng tôi tin rằng việc chi trả một khoản phí cao hơn khi cần thiết là công bằng và đó là một trong những lý do mà hàng tiêu dùng có đạo đức đôi khi có giá cao hơn một chút. Mặc dù có thể làm tăng chi phí tạm thời, nhưng chúng tôi kỳ vọng rằng, thông qua sức mua của người tiêu dùng, quan điểm này sẽ trở thành tiêu chuẩn trong tương lai!

Mua ít sản phẩm mới hơn

Mua ít sản phẩm mới hơn
Mua ít sản phẩm mới hơn

Một chiến lược quan trọng để giảm lãng phí và ảnh hưởng tích cực đến môi trường là mua ít sản phẩm mới hơn. Đơn giản hóa vấn đề phức tạp, chúng ta nhận thức rằng việc giảm sản xuất sẽ giảm thiểu lãng phí. Trong một thời đại đầy thách thức với vấn đề tiêu thụ quá mức, ngành công nghiệp thời trang đặt ra một thách thức nặng nề, đặc biệt là với sự trỗi dậy của thời trang nhanh, khiến sản xuất quần áo mới tăng 400% mỗi năm trong 20 năm qua và nhiều sản phẩm thậm chí không có cơ hội được mặc ít nhất một lần.

Bằng cách ưu tiên chất lượng, tuổi thọ, và tính linh hoạt trong quá trình mua sắm, chúng ta có hy vọng rằng sẽ cần ít mặt hàng hơn. Việc chọn mua hàng cũ hoặc hàng tái chế cũng đóng một vai trò quan trọng, giúp kéo dài vòng đời của các sản phẩm, tránh việc chúng phải kết thúc trong bãi rác, đại dương, hoặc gây ô nhiễm không khí một cách không cần thiết. Điều này không chỉ giúp giảm lượng rác thải mà còn hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang một cách tiêu thụ bền vững hơn.

Xem xét các nguyên vật liệu làm ra sản phẩm của bạn

Xem xét các nguyên vật liệu làm ra sản phẩm của bạn
Xem xét các nguyên vật liệu làm ra sản phẩm của bạn

Một trong những thách thức lớn mà chúng ta đối mặt trong việc giảm thiểu tác động của sản phẩm đến môi trường là vấn đề của nguyên vật liệu, với nhựa được xác định rõ là thủ phạm chính. Tại TUDO, chúng tôi đã nỗ lực giảm thiểu sử dụng nhựa trong các dòng sản phẩm của mình và nếu chúng tôi không thể tránh khỏi việc sử dụng nhựa, chúng tôi đảm bảo rằng nhãn hiệu đối tác của chúng tôi đang tích cực thực hiện các biện pháp để thay thế nhựa bằng các giải pháp thân thiện với môi trường.

TUDO chú ý đặc biệt đến việc cung cấp các vật liệu hữu cơ và bền vững, được tái sử dụng hoặc tái chế, và được chứng nhận là thân thiện với môi trường như GOTSFSC. Sự chú ý này không chỉ đảm bảo rằng sản phẩm của chúng tôi không chỉ giảm thiểu ảnh hưởng đến hành tinh mà còn thúc đẩy sự chấp nhận và sử dụng các nguồn lực tái tạo.

FSC là gì? Chứng nhận bảo vệ rừng FSC là chứng nhận được dùng cho các nhà quản lý rừng hay những nhà sản xuất các sản phẩm từ rừng đảm bảo được tiêu chí về phát triển bền vững, cân bằng được các giá trị bảo vệ môi trường với lợi ích xã hội của các bên liên quan. Đây chính là ví dụ của một chương trình chứng nhận thị trường.

Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc giảm thiểu việc sử dụng dung dịch tẩy rửa được sản xuất bằng hóa chất độc có thể gây hại cho môi trường và đảm bảo rằng các vật liệu không chỉ được sản xuất một cách bền vững mà còn thay thế những vật liệu độc hại khác. Điều này là một phần quan trọng trong cam kết của chúng tôi để tạo ra các sản phẩm có ảnh hưởng tích cực và ít có tác động tiêu cực đến hành tinh.

Có thể bạn thích:  Lý do một ngôi nhà gọn gàng làm tâm trạng thoải mái

Kết luận

TUDO hi vọng rằng thông điệp này đã truyền động lực cho bạn trong hành trình không lãng phí bằng những gợi ý đơn giản và dễ thực hiện! Điều quan trọng là nhớ rằng mỗi bước nhỏ đều có giá trị, vì vậy đừng cảm thấy quá bị áp đặt. Thói quen mới sẽ hình thành dần dần, và hạnh phúc tự do của sự tối giản đang chờ đón bạn!

Nếu bạn muốn biết thêm về chủ nghĩa tối giản và không lãng phí, hãy tham khảo hướng dẫn của TUDO để giải độc tủ quần áo của bạn và bắt đầu với tủ quần áo con nhộng. Đồng thời, với mong muốn hỗ trợ bạn thực hiện những thay đổi này một cách dễ dàng và hiệu quả, chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ hô biến tủ đồ của TUDO. Với sự chuyên nghiệp và kỹ thuật hàng đầu, TUDO cam kết mang lại lối sống khoa học thông qua việc sắp xếp ngăn nắp, tối ưu không gian và nâng cấp vẻ đẹp cho tủ quần áo gia đình Việt. Dừng chân tại TUDO để trải nghiệm sự thuận tiện và hiệu quả, giúp bạn mở ra một cánh cửa mới của lối sống tối giản và không lãng phí.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *